Hạ tầng nuôi biển

Liên hệ

Super Trường Phát cung cấp các gói giải pháp về hạ tầng nuôi biển, tư vấn thiết kế phù hợp với nhu cầu của từng dự án, từng doanh nghiệp & chủ đầu tư trên khắp cả nước.

Với hơn 10 năm kinh nghiệm trong nghiên cứu, kiểm nghiệm & thực tiễn triển khai, Super Trường Phát là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam cung cấp các gói giải pháp về hạ tầng nuôi biển, tư vấn thiết kế mô hình phù hợp với nhu cầu của từng dự án, từng doanh nghiệp.

1. Xu hướng thế giới trong nuôi biển

 • Ngày càng tiến ra xa bờ, ứng dụng công nghệ, phương thức hiện đại và mở rộng quy mô.
 • Kiểm soát nghiêm ngặt quy trình kép kín (Tiêu chuẩn Global GAP): Giống – Thức Ăn – Thu hoạch – Chế biến – Tiêu thụ,…
 • Chú trọng bảo vệ môi trường, bảo tồn nguồn lợi thủy sản và phát triển bền vững.

xu hướng nuôi biển công nghiệp trên thế giới

Xu hướng công nghệ nuôi biển trên thế giới đang phát triển mạnh mẽ

2. Thực trạng nuôi biển tại Việt Nam

 • Đánh bắt tự nhiên: Sụt giảm sự tăng trưởng của nguồn lợi thủy sản: cá các loại; ngư trường bị ảnh hưởng các yếu tố ngoại cảnh như sự cố tràn dầu, dịch bệnh và ô nhiễm môi trường.
 • Nhỏ lẻ manh mún, thiếu tính bền vững: Đa phần diễn ra trên quy mô nhỏ lẻ, manh mún, công nghệ và phương thức canh tác lạc hậu. Sử dụng nhiều sức lao động, nguồn lực tài chính luôn thiếu hụt.
 • Thiếu tiêu chuẩn cấp quốc gia, cấp địa phương cho vật liệu NTTS: Thiếu tiêu chuẩn kỹ thuật và an toàn, tác động bởi thiên tai (sóng, bão), tia UV; Gây ô nhiễm mô trường
 • Rủi ro môi trường: Việc nuôi trồng bằng vật liệu tận dụng, vật liệu chứa các hóa chất, vật liệu thiếu tính bề vững.. dẫn đến việc tạo rác thải cho môi trường biển và gây tổn hại sức khỏe con người.
 • Gây ra các hệ lụy về kinh tế: Thiếu quy hoạch vùng nuôi, mô hình nuôi trồng thiếu bền vững, dẫn đến các rủi ro về kinh tế khi gặp điều kiện tự nhiên không thuận lợi

3. Kỳ vọng lợi ích về kinh tế – môi trường

 • Mục đích của Super Trường Phát: Đưa ngành nghề NTTS địa phương từ thủ công thành nuôi công nghiệp và bền vững; thúc đẩy du lịch sinh thái để người dân địa phương có thể tự canh tác tự khai thác tài nguyên sẵn có của địa phương.
 • Chứng minh tính khả thi của mô hình NTTS hiện đại kết hợp du lịch mang lại lợi ích kinh tế, xã hội và môi trường.
 • Trang bị cho người dân nhận thức về xu hướng tất yếu trong NTTS.
 • Làm tiền đề cho việc nhân rộng các mô hình hạ tầng nuôi biển ra toàn bộ các tỉnh, địa phương ven biển trên cả nước.

mô hình nuôi biển bền vững

4. So sánh trại nuôi biển công nghiệp & trại nuôi truyền thống

TT Nội dung Trại nuôi biển công nghiệp Trại nuôi truyền thống
1 Kế hoạch sản xuất Chủ động, được phân tích, đánh giá kỹ yếu tố thị trường, khách hàng tiêu thụ Theo xu hướng cộng đồng
2 Quy mô Mô hình doanh nghiệp, công ty hoặc HTX Nhỏ lẻ, theo hộ gia đình
3 Vật dụng, trang thiết bị Hiện đại, đồng bộ. Theo tiêu chuẩn, quy phạm Tận dụng, không đồng bộ
4 Vùng nuôi Vùng biển mở, ít che chắn Vùng biển kín, eo vịnh được che chắn sóng
5 Hệ thống lồng nuôi Lồng chịu sóng

(lồng HDPE bền chắc, tuổi thọ cao)

Lồng gỗ, tre nứa… tuổi thọ ngắn; tận dụng các vật liệu gây nguy hại môi trường và chất lượng an toàn thực phẩm
6 Đối tượng nuôi Một loại, đa loài, đa tầng Một loài, kết hợp nhiều loài
7 Nguồn giống Nhân tạo Nhân tạo, tự nhiên
8 Thức ăn cho cá Thức ăn công nghiệp, có kiểm soát thành phần phù hợp với giai đoạn tăng trưởng Chủ yếu là cá tạp
9 Trình độ/kỹ thuật nuôi Được đào tạo/tập huấn
Ứng dụng quy trình nuôi tiên tiến
Theo kinh nghiệm
10 Trình độ quản lý Trình độ cao, hiểu biết tốt về an toàn sinh hoạt và vệ sinh an toàn thực phẩm Theo kinh nghiệm
11 Nguồn nhân lực Công nhân lành nghề, có hiểu biết và kỹ năng vận hành hệ thống lồng và trang thiết bị hiện đại Lao động gia đình, thuê nhân công mùa vụ
12 Phương thức thu hoạch Thu toàn bộ/lượng lớn; Áp dụng cơ giới hóa, công nghiệp Thủ công, sức người
13 Thị trường tiêu thụ sản phẩm Chủ động: Chế biến/xuất khẩu Bị động/phụ thuộc tiểu thương

5. Giới thiệu dự án về hạ tầng nuôi biển Super Trường Phát

Với từng dự án nuôi trồng thủy hải sản, nuôi biển công nghiệp tại từng tỉnh thành, địa phương, Super Trường Phát sẽ đi sâu nghiên cứu, phân tích các yếu tố bên trong và bên ngoài để đưa ra gói giải pháp hạ tầng nuôi biển phù hợp nhất, đem lại sự hài lòng cho chủ đầu tư, doanh nghiệp và hộ nuôi. Các yếu tố quan trọng cần nghiên cứu, phân tích là: vị trí địa lý, diện tích dự án, công suất thiết kế, đối tượng nuôi, hình thức nuôi, tổng số vốn đầu tư, tổng chi phí vật liệu, sản lượng dự kiến, doanh thu dự kiến…

5.1 Tổng quan các sản phẩm hạ tầng bằng vật liệu HDPE, Composite SuperPlas

Super Trường Phát cung cấp các giải pháp hạ tầng nuôi biển tổng thể, sản xuất và cung ứng từ các sản phẩm nuôi trồng thủy sản:

 • Phao nổi HDPE cho nuôi nhuyễn thể với trọng tải từ 65 đến 100kg.
 • Phao nâng hạ tầng HDPE trọng tải lên đến 200kg, chuyên để nâng đỡ nhà bè, nhà hàng nổi,…
 • Lồng nổi HDPE có độ bền lên tới 50 năm và chịu được gió bão biển khơi, chuyên cho nuôi cá, tôm, rong biển …
 • Lồng khối HDPE nuôi tôm hùm siêu bền chắc, nằm sâu dưới biển giúp vật nuôi phát triển tốt hơn.
 • Hệ thống WC xử lý tự hoại với nhiều dung tích tải khác nhau phù hợp cho các hệ thống nhà nổi, nhà hàng, khách sạn trên biển.
 • Và các giải pháp đồng bộ như mô hình nuôi cá tích hợp liền khối nhà nổi – lồng cá; các mô hình trại nuôi đa loài trên cùng 1 vùng nuôi.

Tất cả các sản phẩm hạ tầng nuôi biển, nuôi trồng thủy sản của Super Trường Phát đều được chứng minh về tính bền vững với tuổi thọ lên tới 50 năm và thân thiện với môi trường tuyệt đối.

Lồng giàn nổi hdpe

Dự án bè nổi, lồng nổi, giàn nổi, phao nổi HDPE của Super Trường Phát tại Vân Đồn, Quảng Ninh

5.2 Giới thiệu dự án hạ tầng nuôi biển 3 phân kỳ triển khai bởi Super Trường Phát

mô hình của công ty tương lai

5.2.1 Phân kỳ 1: Tạo hệ thống hạ tầng nuôi trồng thủy sản khép kín, chuyển đổi vật liệu nuôi truyền thống sang vật liệu nổi bền vững từ nhựa HDPE, nhựa composite.

Trong phân kỳ này những nội dung cần tập trung triển khai: Liên kết khối doanh nghiệp nội địa tạo thành chuỗi liên kết khép kín tuần hoàn.
Áp dụng công nghệ hạ tầng nuôi biển HDPE và quy trình nuôi hiện đại, thử nghiệm nuôi bước đầu.

Hệ thống hạ tầng nuôi biển khép kín:

 • Mặt đất xây dựng khu điều hành, sơ chế và dịch vụ hậu cần bao gồm: nhà ở và văn phòng cho nhân sự dự án; các khu ươm giống, khu chế biến thủy sản, kho vật tư, kho đông lạnh, kho thức ăn, khu bảo hành – sửa chữa, giao thông, sân bãi nội bộ, bến cảng và các phương tiện cơ giới như xe đông lạnh, xe bốc dỡ…
 • Kết nối với cảng để thuận tiện cho tàu thu hoạch, tàu vận hành, tàu cano, tàu du lịch, sà lan vận hành neo đậu.
 • Vật liệu sử dụng vận hành chính của dự án là HDPE và composite. Những sản phẩm của cơ giới bước 1 như tàu vận hành, tàu thu hoạch phục vụ cho việc thả giống, chăm sóc và thu hoạch cá định kỳ, được nhập khẩu từ những đối tác lớn châu Âu
 • Nhân sự dự án còn được đào tạo về kỹ thuật vận hành hệ thống lồng, giàn bè nuôi HDPE và đào tạo về an toàn lao động – thực hành hoạt động nuôi trồng bền vững môi trường biển.

5.2.2 Phân kỳ 2: Tăng cường phát triển khoa học công nghệ, nuôi đa tầng tích hợp tăng năng suất mặt nước, cơ giới hóa 100% dự án và đào tạo nhân lực nuôi biển chuyên nghiệp.

 • Tăng số lượng thêm nhiều lồng, giàn, bè phao. Nuôi đa tầng (IMTA) tích hợp nuôi nhiều loài trong khu vực mặt nước.
 • Hệ thống nuôi công nghệ được đưa vào sử dụng, điển hình là hệ thống cho cá ăn tập trung, hệ thống theo dõi hoạt động và tình trạng của cá, hệ thống giám sát môi trường.
 • Công nghệ giám sát môi trường, quan sát hoạt động của cá sẽ được thực hiện qua các camera cảm biến, được lắp đặt tại từng ô lồng để thu thập, phản hồi thông tin và cảnh báo sự cố liên quan đến lồng, vật nuôi, tình trạng môi trường về trung tâm điều khiển.
 • Việc thu hoạch cá sẽ được thực hiện nhanh chóng, đơn giản với tàu thu hoạch công nghệ cao tích hợp tính năng được sử dụng trong việc thu hoạch và sơ chế cá ngay trên tàu.
 • Sử dụng robot vệ sinh lưới, làm sạch các vật thể bám trên lưới, gỡ các sợi lưới bị cuốn hay giãn ra, định kỳ thay lưới và kiểm tra chất lượng lưới để đảm bảo vấn đề vệ sinh và an toàn.
 • Nâng cao tay nghề và Đào tạo nhân lực nuôi biển chuyên nghiệp

5.2.3 Phân kỳ 3: Nuôi biển công nghiệp kết hợp du lịch sinh thái, du lịch cộng đồng, hoàn chỉnh phát triển đa kinh tế biển

Hạ tầng nuôi biển tập trung kết hợp với phát triển du lịch, các dịch vụ du lịch. Một khu nghỉ dưỡng dịch vụ đẳng cấp 5 – 6 sao cao cấp giúp con người hòa mình với biển cả và thiên nhiên, thư giãn tuyệt đối. Các gói bao gồm:

 • Du lịch cơ bản như cà phê, tắm biển nghỉ dưỡng, lặn biển, nhà hàng nổi và khám phá các tài nguyên khác của địa phương.
 • Du lịch trải nghiệm tại trại nuôi như trải nghiệm làm ngư dân, cho cá ăn, câu, đánh bắt…
 • Du lịch đào tạo về nuôi biển công nghiệp, các mô hình nuôi đa canh đa tầng, tìm hiểu về nuôi trồng thủy sản của địa phương…

nuôi biển phân kỳ 3 cấp độ 6 sao

Mô hình hạ tầng nuôi biển kết hợp du lịch sinh thái, phát triển kinh tế biển đa ngành Super Trường Phát

Để nhận thông tin, tham quan, khảo sát mô hình thí điểm nghiên cứu, triển khai các dự án về hạ tầng nuôi biển của Super Trường Phát; cũng như tư vấn thiết kế công trình nuôi biển theo nhu cầu của doanh nghiệp, Đại diện các chủ đầu tư, doanh nghiệp, hộ nuôi, vui lòng để lại thông tin trên phần chat hoặc trực tiếp liên hệ Hotline của chúng tôi: 0983.799.269

“Super Trường Phát – Chung tay bảo vệ môi trường xanh”

“Đồng hành cùng các dự án nuôi biển trên khắp cả nước. An tâm nuôi biển – Phát triển bền vững!”

HDPE là gì?

HDPE là vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ cao. HDPE được biết đến với tỷ lệ sức bền trên mật độ lớn của nó. Mật độ HDPE có thể nằm trong khoảng 0,93-0,97g/c3 hoặc 970kg/m3. Mặc dù mật độ của nhựa HDPE chỉ cao hơn polyethylene mật độ thấp, nhưng do HDPE có ít phân nhánh, nên nó có lực liên kết phân tử mạnh và do đó có độ bền kéo hơn LDPE (vật liệu nhựa nhiệt dẻo mật độ thấp).

Đặc tính của HDPE:

 • Là loại nhựa có độ bền cực tốt, chống lại sự ăn mòn tự nhiên như nước, gió, mưa axit,… cho đến sự bào mòn của cả những dung dịch như axit đậm đặc, kiềm, muối,… Bên cạnh đó, chất liệu nhựa HDPE còn chịu được cả tia cực tím từ ánh sáng mặt trời trực tiếp chiếu vào.

HDPE còn có khả năng chống nhiệt nổi trội hơn hẳn so với các vật liệu nhựa thông thường khác: các loại ống nhựa được làm từ chất liệu HDPE vẫn không thay đổi áp lực ngay cả ở nhiệt độ -400C. Bên cạnh đó, khả năng chống cháy của vật liệu này cũng rất nổi bật, chỉ bắt cháy ở nhiệt độ 3270C (gần gấp 2 lần so với các chất liệu khác).

Phao nổi HDPE/ Lồng nổi HDPE/ Giàn bè nổi HDPE là gì?

Là các sản phẩm phục vụ cho nuôi trồng thủy hải sản sử dụng bằng vật liệu HDPE có độ bền cao, độ chống ăn mòn tốt và thân thiện với môi trường.

Công ty có mấy loại phao nuôi hàu?

Trước đây, công ty có 3 loại phao: Phao chữ nhật size 45cm dài; phao chữ nhật size 50cm dài và phao bầu dục θ31x60cm.

Ở thời điểm hiện tại, công ty chúng tôi tập trung sản xuất dòng phao bầu dục vì đáp ứng được nhu cầu khách hàng và phù hợp với nhiều điều kiện thời tiết.

Trong tương lai gần, công ty sẽ cải tiến và phát triển thêm nhiều sản phẩm về phao để phục vụ tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Video khuyến cáo sử dụng đúng cách phao nuôi hàu HDPE 2021

Chứng nhận sản phẩm

Chứng chỉ chất lượng DIN
Chứng chỉ Tiêu chuẩn Việt Nam
Chứng nhận ISO 9001

DỰ ÁN TIÊU BIỂU

Nhựa Super Trường Phát luôn là lựa chọn hàng đầu của chủ đầu tư và nhà thầu xây dựng

Dự án Phao nuôi hàu tại Quảng Ninh

Phao nuôi hàu của Nhựa Super Trường Phát đã được các đối tác và bà con ngư dân nuôi trồng thủy hải sản Quảng Ninh đón nhận và áp dụng rộng rãi ở nhiều quận huyện như Vân Đồn, Cẩm Phả, Móng Cái, …

Dự án lồng nuôi cá chim vây vàng

Phục vụ nuôi cá chim vây vàng cho xuất khẩu tại tỉnh Ninh Thuận. Diện tích nuôi rộng 5ha, sử dụng lồng tròn HDPE SuperPlas với độ bền cao và thích ứng với môi trường nước biển. Đây là dự án lồng nuôi cá theo Công nghệ lồng cá của Na Uy

Giàn nổi nuôi nhuyễn thể tại Đảo Phất Cờ

Sản phẩm ống nhựa HDPE làm giàn nổi nuôi nhuyễn thể của Nhựa Super Trường Phát được sử dụng và lắp đặt tại huyện đảo Vân Đồn Quảng Ninh, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho bà con ngư dân.