Nhà bè nổi trên biển tích hợp liền khối lồng nuôi cá vật liệu HDPE

Từ xưa tới nay, các ngư dân vùng biển Việt Nam làm nhà bè nổi để bám biển, với khát vọng mùa màng bội thu. Nhà bè nổi là vừa là một nơi trú để ngư dân vừa nuôi thủy hải sản, vừa có nơi để nghỉ ngơi. Mọi sinh hoạt đều được diễn ra ở nhà bè nổi ấy. Tuy nhiên hiện nay nhà bè nổi trên biển còn thô sơ, truyền thống, chưa đáp ứng được nhu cầu về nuôi biển và sinh hoạt của ngư dân. Trong bài viết này, Super Trường Phát sẽ chỉ ra thực trạng và giới thiệu tới các bạn giải pháp nhà bè nổi trên biển chắc chắn, bền vững, hiện đại. Đặc biệt tích hợp lồng nuôi cá, nuôi tôm và hệ thống toilet WC tự hoại.

1. Nhà bè nổi truyền thống – Thực trạng & Các vấn đề tồn tại?

1.1 Thực trạng nhà bè nổi trên biển

Nhà bè nổi truyền thống được làm bằng vật liệu vô cùng thô sơ. Giàn bè nâng làm bằng các thanh gỗ, tre, kết hợp các tấm sắt. Phần nổi thì người dân dùng phao xốp, thùng phuy, can nhựa xanh,… Các vật liệu này nhìn có vẻ kiên cố nhưng thực chất kém bền, tuổi thọ ngắn. Sau một thời gian ngắn từ 2 – 3 năm thì không thể sử dụng lại nữa. Lúc này ngư dân phải thay thế hoàn toàn 1 chu trình vật liệu mới.

Đặc biệt, hiện nay các vật liệu làm nhà bè nổi truyền thống được sử dụng quá phổ biến. Vừa dùng để sinh hoạt, vừa để nuôi cá biển. Giá thành rẻ, vốn đầu tư ban đầu không quá cao. Nên người dân còn lo ngại đầu tư nhà bè từ các vật liệu thân thiện bền vững hơn.

 lồng nuôi cá gỗ truyền thống

Nhà bè nổi bằng vật liệu truyền thống thiếu chắc chắn & dấy lên lo ngại về môi trường

1.2 Nhược điểm của nhà bè nổi truyền thống

Như đã nói ở trên, nhà bè nổi truyền thống có nhiều nhược điểm, nhiều vấn đề tiêu cực hơn là ưu điểm. Chúng tôi liệt kê các hạn chế lớn nhất của chúng:

 • Tuổi thọ thấp, chỉ tới 2 – 3 năm. Các vật liệu làm nhà bè chủ yếu là gỗ, thùng phuy xanh, bè tre nứa, xốp,… Đây còn gọi là các “ngư cụ ma” trên biển bởi nó có tuổi đời thấp. Sau 2-3 năm ngư dân phải thay thế hàng loạt. Nếu sau thời gian này không thay thế, các mùn gỗ, tre, xốp phân rã ra môi trường. Ảnh hưởng lớn tới nguồn nước nuôi trồng & cảnh quan sinh thái.
 • Không thể tái chế, sử dụng lại. Vì tuổi đời ngắn, chỉ sử dụng được 1 vòng đời. Nên không thể tái chế, sử dụng lại. Chất lượng sau vài năm chống chịu tại biển khơi giảm sút. Gỗ, xốp thấm nước, ọc ạch. Kể cả lôi vào bờ cũng không thể sử dụng với mục đích khác.
 • Thiếu chắc chắn, không chống trọi được sóng bão lớn. Thực tế mà nói các vật liệu này không chống chịu được bão lớn. Mỗi khi bão về, ngư dân phải kéo bè, thuyền vào bờ. Đặc biệt khi va đập bởi các tác nhân khác (tàu cá, các mỏm đá lòng biển…) thì rất dễ nứt, vỡ, trôi dạt. Vấn đề cũng rất nan giải.
 • Báo động về vấn đề môi trường. Khuyến cáo của FAO & các tổ chức môi trường trên thế giới WWF,… thì cần thiết nhanh chóng loại bỏ việc nuôi trồng thủy sản, xây nhà bè nổi bằng vật liệu truyền thống gây ô nhiễm. Chuyển đổi sang vật liệu có tính bền vững, tái tạo được, thân thiện môi trường.

2. Cần giải pháp nhà bè bền vững tích hợp nuôi trồng thủy sản

2.1 Giải pháp nhà bè tích hợp nuôi trồng thủy sản

Hiện nay trên thế giới đã ứng dụng các công nghệ cao trong nuôi trồng thủy sản bằng các vật liệu bền vững. Tại Việt Nam, một số địa phương ven biển đang được ứng dụng đem lại phản hồi rất tích cực. Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát, hay còn gọi là Tập đoàn STP là doanh nghiệp đầu tiên đem giải pháp nhà bè bằng vật liệu mới về Việt Nam. Bằng việc thử nghiệm, nghiên cứu các vật liệu bền vững như nhựa HDPE & Composite thì giải pháp mà STP mang lại đã đem lại diện mạo mới cho ngành nuôi trồng thủy sản tại Việt Nam.

Hiện nay Super Trường Phát có nhiều giải pháp nhà bè nổi tích hợp nuôi trồng thủy sản. Trong đó bao gồm:

 • Nhà bè nổi HDPE đơn giản, không bao gồm WC tự hoại
 • Nhà bè nổi HDPE tích hợp hệ thống WC tự hoại
 • Nhà bè nổi HDPE liền khối lồng nuôi cá/nuôi tôm/nuôi rong…
 • Nhà bè nổi HDPE nuôi trồng thủy sản kết hợp hoạt động du lịch

2.2 Ý nghĩa của triển khai nhà bè bằng vật liệu bền vững

Với sứ mệnh “Chung tay xây dựng và bảo vệ môi trường xanh“, Tập đoàn STP mong muốn xây dựng chuỗi liên kết giá trị, đem đến các giải pháp nuôi trồng thủy sản bền vững. Nhà bè nổi tích hợp nuôi trồng thủy sản là giải pháp tổng thể đầu tiên chúng tôi muốn nhân rộng tại Việt Nam. Chúng tôi là doanh nghiệp đầu tàu cung cấp vật liệu & thi công các nhà bè liền khối tích hợp các lồng nuôi cá, nuôi tôm, nuôi rong. Đem đến “cần câu” bền vững nhất cho ngư dân vùng biển. Đặc biệt, STP sâu chuỗi nền kinh tế biển phát triển bền vững, hiện đại bằng việc kết hợp nuôi trồng thủy sản với du lịch.

Hiện nay Tập đoàn STP đang nỗ lực chung tay với Chính phủ & cơ quan có thẩm quyền đề xuất cơ chế chính sách về kỹ thuật, tài chính để giúp đỡ bà con đầu tư các vật liệu. mô hình mới. Trong đó là việc đổi mới thay thế nhà bè nổi truyền thống sang nhà bè vật liệu mới, tích hợp nuôi trồng thủy sản, có hệ thống xử lý toilet WC.

lồng nuôi cá tích hợp nhà bè nổi
Nhà bè tích hợp liền khối lồng nuôi HDPE

3. Giới thiệu nhà bè nổi tích hợp lồng nuôi cá của Super Trường Phát

Hệ thống nhà bè nổi tích hợp lồng nuôi cá của Super Trường Phát bao gồm 2 phần chính: Nhà bè & Hệ thống nâng nổi nhà bè.

3.1 Phần Nhà bè

 • Phần nhà bè được thiết kế điển hình bằng cốt thép/bê tông kiên cố. Các thành phụ kiện có thể bằng nhựa HDPE/Composite/ nhôm/inox/… tùy thuộc vào mong muốn của khách và điều kiện chung thời tiết, địa hình. Với kinh nghiệm của chúng tôi. Chúng tôi thiết kế phần nhà bè bao gồm khoảng sân rộng. Mặt bằng nhà nổi theo yêu cầu, nhỏ nhất từ 20 – 25 m2.
 • Điểm đặc biệt của nhà bè là được tích hợp hệ thống toilet, WC xử lý nước thải tự hoại. Tránh xả ra môi trường, đảm bảo cảnh quan sinh thái & bảo vệ môi trường nước cho vật nuôi.

3.2 Phần Hệ thống nâng nổi

 • Hệ thống nâng nổi là điểm mới nhất trong sản phẩm nhà bè tích hợp nuôi trồng thủy sản của chúng tôi. Vật liệu sử dụng nâng nổi là ống nhựa HDPE, đường kính D500.
 • Từ hệ thống nâng nổi này chúng tôi tích hợp các lồng nuôi cá HDPE hình vuông/chữ nhật. Kích thước từ 3x4m, 4x4m,… theo nhu cầu. Lồng làm từ vật liệu ống nhựa HDPE, Composite, gắn lưới HDPE.

4. Hình ảnh thực tế nhà bè trên biển của Super Trường Phát

Hiện nay, Tập đoàn nhựa Super Trường Phát đã thiết kế & thi công nhà bè nổi trên biển tại nhiều khu vực, trong đó đầu tiên tại Quảng Ninh, Hải Phòng. Nhà bè nổi thiết kế theo nhu cầu của khách hàng: diện tích nuôi, vị trí nuôi, ngân sách đầu tư,… Super Trường Phát tư vấn các giải pháp trọn gói, đồng bộ với các chính sách đặc biệt về tài chính, kỹ thuật độc quyền duy nhất tại Việt Nam.

Dưới đây là một số hình ảnh về nhà bè nổi bằng vật liệu bền vững HDPE, Composite được tạo bởi công sức tâm huyết của Tập đoàn STP.

trang trại nhà bè nổi tại vân đồn STP
Trang trại nuôi trồng thủy sản kết hợp du lịch của STP tại Vân Đồn, Quảng Ninh
nhà bè nổi tại hải phòng
Các nhà bè nổi bằng nhựa HDPE đầu tiên tại Cát Bà, Hải Phòng

Trên đây là các thông tin về Nhà bè nổi trên biển tích hợp lồng nuôi cá HDPE. Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm hạ tầng nuôi trồng thủy sản từ vật liệu HDPE, thiết kế & thi công nhà bè nuôi biển vui lòng gọi/nhắn tin qua Hotline/Zalo: 1900.0246 hoặc 0983.799.269. Kết nối với Fanpage Facebook: Sản phẩm HDPE Nuôi biển.