Bà con có được cho thuê phao nổi HDPE mình đã mua không?

Phao nổi HDPE là sản phẩm đang ngày càng được bà con nuôi trồng thủy hải sản sử dụng phổ biến bởi sự bền bỉ, tiện lợi và an toàn với môi trường tự nhiên. Không chỉ thế, khi không sử dụng, bà con còn có thể cho thuê phao nổi HDPE như một phương pháp kinh doanh mang lại hiệu quả kinh tế. Để hiểu rõ hơn về sản phẩm phao nổi HDPE và những lưu ý cần thiết khi cho thuê phao, bà con hãy chú ý theo dõi bài viết sau đây nhé!

Tại sao nên sử dụng phao nổi HDPE?

Trước đây, khi thiết kế lồng bè nổi trên sông, biển, bà con thường lựa chọn các vật liệu nổi truyền thống như: phao xốp, thùng phuy. Tuy nhiên, về lâu về dài, các vật liệu này rất dễ bị vỡ, mục do ảnh hưởng của thời tiết và ngâm nước lâu ngày. Chính điều này khiến bà con tốn thời gian, công sức và kinh phí thay mới phao xốp, thùng phuy định kỳ, để đảm bảo an toàn cho lồng nuôi trồng thủy hải sản. Không những thế, việc liên tục thải ra phao xốp, thùng phuy cũng gây ảnh hưởng xấu tới môi trường tự nhiên nói chung và môi trường nuôi trồng thủy hải sản nói riêng.

cho thuê phao nổi HDPE

Để khắc phục những nhược điểm không nhỏ khi sử dụng các vật liệu làm bè nổi truyền thống, phao nổi HDPE đã ra đời với rất nhiều ưu điểm nổi bật như:

 • Chất liệu HDPE thân thiện với môi trường.
 • Độ bền cao lên tới 10 năm và có thể chống chịu dưới thời tiết khắc nghiệt.
 • Giá thành tiết kiệm, dễ dàng thi công, lắp đặt hoặc thay mới khi cần thiết.
 • Đa dạng kích thước, phù hợp mọi quy mô nuôi trồng thủy hải sản.

Tiêu chuẩn phao nổi HDPE

Vào ngày 31/8/2020, UBND tỉnh Quảng Ninh đã ban hành quy chuẩn kỹ thuật địa phương về vật liệu làm phao nổi trong nuôi trồng thủy sản lợ, mặn trên địa bàn tỉnh. Theo đó, các vật liệu sử dụng làm phao nổi cần đáp ứng đúng quy chuẩn do UBND tỉnh ban hành mới được phép đưa vào sử dụng. Một số yêu cầu chung về vật liệu làm phao nổi được quy định như sau:

 • Vật liệu phải có độ bền cao, không thôi nhiễm chất độc hại ra môi trường, thời gian sử dụng tối thiểu 10 năm và phải được nhà sản xuất đăng ký chất lượng với cơ quan chức năng có thẩm quyền.
 • Vật liệu làm phao mới 100%, có nguồn gốc và chất lượng được công bố theo quy định.
 • Vật liệu làm phao phải còn nguyên vẹn, không nứt vỡ, móp méo.
 • Ngoài ra, chất liệu làm phao nổi còn phải đáp ứng các chỉ tiêu về đặc tính như: tỷ trọng, độ bền kéo tại điểm tới hạn, độ bền kéo tại điểm đứt, độ bền va đập, ứng suất nén, ứng suất uốn, hấp thụ nước, độ bền thời tiết.

cho thuê phao nổi HDPE

Như vậy, theo quyết định của UBND tỉnh Quảng Ninh, có thể khẳng định rằng, các vật liệu như thùng phuy, phao xốp sẽ bị xóa sổ hoàn toàn trong thời gian tới vì không đạt đúng và đủ tiêu chuẩn. Thay vào đó sẽ là các loại phao nổi làm từ vật liệu đã được chứng nhận hợp quy như phao nổi HDPE.

Mua phao nuôi biển HDPE ở đâu?

Để được sử dụng phao nổi HDPE chính hãng, chất lượng cao, bà con nên lựa chọn các đơn vị cho thuê phao nổi HDPE uy tín hoặc nhà sản xuất phao nuôi biển đã được cấp chứng nhận hợp quy bởi cơ quan có thẩm quyền. Hiện nay, một trong những đơn vị sản xuất và phân phối phao nổi HDPE uy tín bà con có thể tham khảo chính là Công ty Cổ Phần Tập Đoàn Nhựa Super Trường Phát.

Cho thuê Phao nổi HDPE
Một trong những sản phẩm phao nổi của Nhựa Super Trường Phát

Nhựa Super Trường Phát được biết đến là đơn vị đầu tiên công bố hợp quy theo QCĐP 08:2020/QN, tiêu chuẩn kỹ thuật về vật liệu sử dụng trong môi trường nước mặn, lợ tại tỉnh Quảng Ninh. Đây cũng là đơn vị tiên phong hỗ trợ trả góp 0% lãi suất trong vòng 6 tháng khi mua phao nổi để giảm thiểu áp lực tài chính, giúp bà con yên tâm làm kinh tế. Đặc biệt, Super Trường Phát cũng có chính sách hỗ trợ, tư vấn kỹ thuật và chính sách bảo hành phao nổi lên tới 10 năm với thẻ bảo hành QR được gắn cùng sản phẩm.

Hiện tại Super Trường Phát đang có 2 nhà phân phối tại thị trường Quảng Ninh gồm:

1. Nhà phân phối chính thức tại khu vực Vân Đồn: 

 • HTX NUÔI TRỒNG VÀ DỊCH VỤ THỦY SẢN THẮNG LỢI
 • Địa chỉ: Khu 9 thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

2. Nhà phân phối chính thức tại khác khu vực khác của Quảng Ninh: 

 • CÔNG TY TNHH MỘT THÀNH VIÊN ĐẠI THẮNG 68. 
 • Địa chỉ: Khu 9 thị trấn Cái Rồng, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh.

Các chi nhánh Đại diện của Super Trường Phát đã có chính thức tại Yangon Myanmar và Phnom Penh – Campuchia.

Cho thuê phao nổi HDPE ở đâu?

Bà con có thể cho thuê phao nổi nuôi biển khi không có nhu cầu sử dụng thông qua các Fanpage, các trang rao vặt hoặc làm biển quảng cáo,… Tuy nhiên, để đảm bảo quyền lợi bảo hành, bảo trì sản phẩm, bà con cần giữ phiếu bảo hành và không để logo cùng mã QR in nổi trên phao bị mờ. 

Hy vọng rằng, qua bài viết này, bà con sẽ có thêm nhiều thông tin hữu ích khi có nhu cầu sử dụng hoặc cho thuê phao nhựa HDPE. Ngoài ra, nếu cần được tư vấn, tham khảo nhiều hơn các loại phao nổi, lồng nổi, giàn nổi, bà con hãy liên hệ ngay với Super Trường Phát, chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ.