Lồng nuôi tôm hùm chất lượng cao, giá thành hợp lý

Nuôi tôm hùm đã không còn xa lạ với ngư dân vùng biển, đặc biệt là ở khu vực Nam Trung Bộ. Các phương thức nuôi lồng, bạt, ao truyền thống đang được dần chuyển đổi sang phương thức nuôi mới, hiện đại và năng suất hơn. Vậy lồng nuôi tôm hùm chất liệu nào là mới và hiệu quả? Trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn lồng nuôi tôm hùm chất lượng cao, giá thành hợp lý. Hiện đang được tin tưởng sử dụng trên khắp các địa phương tại Việt Nam.

1. Thực trạng nuôi tôm hùm hiện nay

Việt Nam có tiềm năng nuôi tôm hùm đại dương. Được thuận lợi về vùng biển, thiên nhiên thuận lợi, một số vùng nổi lên với nghề nuôi tôm hùm. Phú Yên là một trong những tỉnh có nghề nuôi trồng thủy sản rất phát triển, sản lượng nuôi tôm hùm đi đầu trong cả nước. Cụ thể ở thị xã Sông Cầu & Tuy An – Phú Yên. Tuy nhiên hầu hết các hộ nuôi tôm hùm bằng lồng chìm, lồng ganh truyền thống. Các phương thức là lồng nuôi tôm hùm, nuôi ao có lót bạt, nuôi thâm canh không lót bạt.

Lượng nhựa dùng trong quá trình nuôi trồng thủy sản, thu hoạch, sinh hoạt cũng khác nhau. Điều này tạo ra thải ra lượng lớn rác thải nhựa ra biển và đại dương. Tính với các hộ nuôi tôm hùm, lượng nhựa phát sinh khoảng 7,34 kg/lồng/năm đến 9,94 kg/lồng/năm. Trung bình là 9,89 kg/lồng/năm.

long nuoi tom hum
Tiềm năng nuôi tôm hùm rất lớn nhưng thực trạng nhiều rác thải từ vật liệu nuôi thiếu bền vững

2. Lồng nuôi tôm hùm chất lượng cao, giá thành hợp lý

2.1 Giới thiệu lồng tôm hùm composite Super Trường Phát

Nhằm giảm thải rác thải nhựa từ hoạt động nuôi trồng thủy sản, vật liệu nuôi tôm hùm cần bền vững hơn. Theo khuyến cáo của chính phủ thì vật liệu HDPE / Composite là vật liệu bền vững trong nuôi biển, có nhiều lợi ích, thân thiện môi trường và thích ứng biến đổi khí hậu. Chính vì sự cấp thiết trong hướng tới nuôi biển công nghiệp bền vững, Tập đoàn Super Trường Phát đã tiên phong đem tới giải pháp lồng nuôi tôm hùm bền vững. Giải pháp lồng nuôi tôm hùm của Super Trường Phát hiện đang được cung cấp phân phối tại nhiều tỉnh thành tại Việt Nam: Phú Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Bà Rịa – Vũng Tàu, Ninh Thuận, Bình Thuận,…

lồng nuôi tôm hùm

2.2 Ưu điểm lồng nuôi tôm hùm composite

Lồng nuôi tôm hùm composite được nghiên cứu theo công nghệ nuôi kiểu Nauy. Nó sẽ khắc phục thiệt hại do biến đổi khí hậu và giải quyết được bài toán nuôi ven bờ và cả xa bờ như hiện nay. Đặc biệt giảm thiểu rác thải nhựa đại dương từ hoạt động nuôi trồng thủy sản.

 • Lồng tôm hùm composite có tính mềm dẻo, phù hợp với nhiều loại địa hình, địa vật khác nhau.
 • Lồng không thấm nước, khi sử dụng làm lồng giữ được tính ổn định, nổi trên bề mặt nước rất an toàn
 • Lồng có khả năng chống ăn mòn, chống oxy hóa rất tốt, phù hợp với việc sử dụng trong môi trường nước biển
 • Lồng có trọng lượng thấp nên quá trình lắp đặt đơn giản hơn so loại lồng truyền thống
 • Lồng có tuổi thọ rất cao, giúp chủ đầu tư tiết kiệm được các chi phí thay thế, chi phí sử chữa trong suốt quá trình vận hành sản xuất.

2.3 Giải pháp kết hợp lồng tôm hùm và nhà bè nổi

Giải pháp hạ tầng nuôi tôm hùm của Super Trường Phát được thiết kế chia làm 2 phần: hệ nâng nổi HDPE lego và lồng tôm hùm composite. Dưới đây là thông số kỹ thuật của hệ thống lồng nuôi tôm hùm kiểu mẫu. Các thông số về kích thước, số lượng lồng có thể tùy chỉnh đặt theo yêu cầu của khách hàng.

Hệ nâng nổi HDPE:

Cụm 16 ô lồng nuôi được nâng nổi bằng ống HDPE D355 với các thông số cụ thể như sau:

 • Kích thước cụm lồng 16 ô 4 x 4m hoặc tùy kích thước theo yêu cầu.
 • Vật liệu sử dụng: HDPE
 • Công nghệ lắp ghép: Hàn nhiệt ép thủy lực hoặc lắp ghép lego
 • Tấm sàn đi lại: gỗ nhựa hoặc composite.

Lồng tôm hùm

 • Kích thước: 2 x 2 x 1,7m hoặc 3 x 3 x 1,7m
 • Vật liệu sử dụng: Composite.
 • Công nghệ lắp ghép: khung V5, được liên kết bằng bulon inox.
long nuoi tom hum composite
Hệ lồng nuôi tôm hùm bằng composite & HDPE

3. Chính sách mua lồng tôm hùm của Super Trường Phát

Hiện nay Super Trường Phát đã triển khai thí điểm lồng nuôi tôm hùm mẫu tại một số địa phương như Sông Cầu, Phú Yên. Nhằm giúp bà con tiếp cận nhanh tới giải pháp nuôi tôm hùm hiệu quả, bền vững. Hiện nay Super Trường Phát có các giải pháp kỹ thuật và tài chính để bà con an tâm đầu tư lồng tôm hùm:

 • Giải pháp về kỹ thuật: Đồng hành cùng địa phương và bà con lắp đặt kĩ thuật, thi công lồng bè theo yêu cầu. Hướng dẫn bà con sử dụng lồng đúng cách, đạt hiệu quả cao. Hỗ trợ liên kết 3 bên giữa doanh nghiệp – ngư dân – nơi tiêu thụ. Giới thiệu đầu ra tôm hùm cho bà con đạt tiêu chuẩn chất lượng.
 • Giải pháp về tài chính: Chương trình hỗ trợ trả góp trong vòng 12 tháng, cho vay với lãi suất thấp
 • Giải pháp về kinh tế: Nhân rộng mô hình giải pháp tới các tỉnh ven biển nhằm chung tay chuyển đổi phương thức nuôi trồng thủy sản bền vững, trong đó có tôm hùm. Hướng tới phát triển kinh tế địa phương song song bảo vệ môi trường. Nâng cao năng suất, sản lượng nuôi trồng.
 • Các chương trình ưu đãi khác: Nhiều chương trình khuyến mại, chiết khấu cho bà con thường kỳ, thường niên.

Bà con cần biết thêm thông tin chi tiết về kỹ thuật, báo giá; Vui lòng liên hệ với Super Trường Phát qua Hotline/Zalo: 0983.799.269 hoặc 1900.0246 (nhánh 2).

SUPER TRƯỜNG PHÁT – AN TÂM NUÔI BIỂN, PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG

Công nghệ nuôi biển lồng HDPE thích ứng biến đổi khí hậu tại Phú Yên